Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gu đọc sách cho thấy một tâm hồn rất khác của mỗi sao Việt

0

Cập nhật vào 02/10

Sách là nguồn tài nguyên vô cùng lớn và quý giá đối với con người. Nó mang đến cho chúng ta những giá trị nhân văn hết sức quan trọng và cần thiết. Ai cũng cần đọc sách và đọc nhiều sách. Mỗi người lại có sở thích và gu đọc sách khác nhau, mỗi gu đọc sách lại nói lên cá tính, tâm hồn riêng biệt của từng người. Bài viết dưới đây mang đến bạn đọc thấy được gu đọc sách đã cho thấy một tâm hồn rất khác trong con người mỗi sao Việt.

Hoa hậu Ngọc Hân

Đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2010 tại Tuần Châu, Quảng Ninh, hoa hậu Ngọc Hân với câu trả lời vô cùng xuất sắc: “Hoa hậu phải là người toàn diện cả về hình thức bên ngoài và nội tâm bên trong. Và theo em sứ mệnh của Hoa hậu là chung tay với cộng đồng làm những việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội và từ đó góp phần cho sự phát triển của đất nước”.

Hoa hậu Ngọc Hân

Hoa hậu Ngọc Hân

Một cô gái đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam – đẹp toàn diện thì có gu đọc sách như thế nào?

Ngọc Hân cho biết cô đọc rất nhiều sách từ các thể loại khác nhau, tùy theo cảm hứng. Cô không những tìm hiểu sách kinh doanh mà còn tìm hiểu những sách về ứng xử trong cuộc sống đặc biệt cô tâm đắc cuốn “Đắc nhân tâm”, sách của hãng First News như: “Chicken Soup for the Soul”, “Hạt giống tâm hồn” … Mỗi lúc rảnh rỗi cô lại bỏ chúng ra và nghiền ngẫm. Đây đúng chuẩn là người phụ nữ toàn diện, về cả trí thông minh lẫn cách ứng xử đẹp nhất.

Siêu mẫu Hà Anh

Là siêu mẫu nổi tiếng tại Việt Nam, không những vậy cô còn là 1 trong số rất ít những người hoạt động và thành công trong làng thời trang quốc tế. Cô thích đọc thể loại truyện ngắn và văn học nước ngoài cổ điển. Một số cuốn sách tủ của cô phải kể đến đó là: “Cuốn theo chiều gió”, “Đồi gió hú”, “Những người khốn khổ” … Với cô mỗi một cuốn sách cô đọc lại giúp cô hiểu được nhiều điều hay, ý nghĩ cuộc sống cùng với sự tái hiện văn hóa của cả một xã hội xưa qua từng thời kỳ.

Siêu mẫu Hà Anh

Siêu mẫu Hà Anh

Chẳng những thích đọc sách, siêu mẫu nổi tiếng Hà Anh còn hứng thú với việc viết lách. Mặc dù là một con người bận rộn nhưng cô vẫn có thú vui viết và dành thời gian nhất định cho nó. Một số tác phẩm xuất bản của cô được cộng đồng yêu sách đón nhận phải kể đến như: Sống trong thế giới đàn ông, “Là tôi! Hà Anh”.

Qua đây thấy được sự am hiểu cuộc sống xã hội của cô như thế nào. Cô thực sự không chỉ là một siêu mẫu đẹp mà còn vô cùng tài năng, thông minh.

Ca sĩ Mỹ Linh

Là một trong những ca sĩ top 1 của làng giải trí Việt Nam, Mỹ Linh cũng có sở thích đọc sách. Cô đọc khá nhiều thể loại khác nhau. Tuy nhiên cô lại không có một gu đọc sách nhất định, cô thường dựa theo tiêu chí qua sự đánh giá của mọi người. Trước khi đọc một cuốn sách cô sẽ tìm hiểu xem cuốn sách ấy có lượng người đọc nhiều hay không, bình luận của mọi người về cuốn sách ấy tích cực, tiêu cực ra sao, như thế nào. Từ đó sẽ lựa chọn cuốn sách mà cô thấy hợp lý nhất để đọc.

Ca sĩ Mỹ Linh

Ca sĩ Mỹ Linh

Cô thường được mời để tham gia giao lưu tới các bạn trẻ, chia sẻ với họ về việc đọc sách và cách đọc sách. Cuốn sách ưa thích và tâm đắc của cô có thể kể đến là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Nhật Bản Murakami. Cuốn tiểu thuyết cho thấy một nền văn hóa xã hội phát triển như Nhật Bản nhưng nơi đây lại có vô số những người trẻ chán nản, cô đơn trước cuộc sống nhanh như dòng chảy. Được biết rằng đây là quốc gia có tỷ lệ học sinh, sinh viên tự tử xếp vào top cao của thế giới. Cô rất thông cảm và buồn cho cả một thế hệ trẻ. Cùng với đó cô khuyến khích các bạn trẻ Việt Nam cố gắng, tích cực tìm hiểu và đọc sách thật nhiều để không bị sống ảo, tự kỷ, chán nản với cuộc sống này. Từ gu đọc sách của Mỹ Linh, ta có thể thấy hiện lên bóng dáng của một người chị, người mẹ ân cần, chu đáo, hiểu biết và dành nhiều tình thương yêu đến con trẻ – mầm non tương lai của đất nước.

=> Những bài hát hay nhất của Mỹ Linh tại Nhac.vn

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Đăng quang năm 2014, Kỳ Duyên khi ấy là sinh viên năm nhất trường Đại học Ngoại Thương – được mệnh danh là Harvard của Việt Nam. Một cô gái tài sắc có thể nói là vẹn toàn. Vậy thì gu đọc sách của cô gái này là gì?

Mặc dù lịch trình luôn dày đặc nhưng Kỳ Duyên luôn luôn tranh thủ và tận dụng nhất có thể để tích lũy và thu nạp kiến thức từ sách. Kỳ Duyên cho hay trước khi trở thành hoa hậu, hồi nhỏ cô hay hướng đến những cuốn truyện, cuốn sách chỉ mang tính chất giải trí, đọc những lúc rảnh rỗi để tâm hồn được vui vẻ. Tuy nhiên càng trưởng thành thì gu đọc sách của cô cũng dần thay đổi theo. Cô hoa hậu hướng đến những cuốn sách kinh doanh, những bút ký của những doanh nhân thành đạt. Kỳ Duyên chia sẻ: “Rất nhiều bạn của tôi ở Đại học” học đọc sách bất kể lúc nào rảnh. Nhìn vào vốn hiểu biết của họ, tôi thấy mình còn phải học hỏi nhiều hơn nữa. Chính các bạn là người truyền cảm hứng cho tôi trong việc tìm hiểu kiến thức qua những cuốn sách. Đọc sách không bao giờ là thừa cả, miễn sao bạn có thời gian và sắp xếp hợp lý để thu nạp kiến thức vào cho bản thân.”

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Không hổ danh là một sinh viên trường Đại học Ngoại thương, xinh đẹp, thông minh và giỏi giang, cô gái có thói quen luôn đem theo một cuốn sách bên mình để có thể đọc bất cứ lúc nào có thời gian rảnh. Từ gu đọc sách của Kỳ Duyên, có thể thấy được cô Hoa hậu trẻ của chúng ta luôn hướng tới những giá trị về kinh tế và sự thành công trong kinh doanh, càng chứng tỏ hơn sự thông minh, nhanh nhẹn và am hiểu của cô gái này.

Gu đọc sách của mỗi sao Việt là khác nhau, không ai giống ai. Bởi mỗi người lại có những sở thích, những quan điểm và cách nhìn nhận không trùng lặp. Việc đọc sách là vô cùng cần thiết và đáng được khuyến khích hơn nữa. Không chỉ ở sao mà tất cả chúng ta, mỗi người đều cần lập kế hoạch đọc sách cho riêng mình để bản thân trở nên tốt hơn mỗi ngày.

=> Nghe tải nhạc chất lượng cao tại Nhac.vn

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.