Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà từ a tới z

0

Cập nhật vào 25/11

Đồ dùng sử dụng hàng ngày nếu không được thường xuyên vệ sinh sẽ rất nhanh hỏng. Điều hòa cũng vậy, đến mùa hè nắng nóng, điều hòa phải hoạt động với công suất mạnh, nếu bám bụi lâu ngày thì điều hòa có thể phát ra tiếng kêu và không mát. Sau đây nhasachocsen.com sẽ hướng dẫn bạn cách tự vệ sinh điều hòa Panasonic.

 

Đồ điện lạnh dù có chất lượng cao đến đâu đều cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng định kỳ thì mới có thể sử dụng lâu dài qua năm tháng. Với điều hòa Panasonic cũng vậy, chất lượng điều hòa rất tốt, độ bền cao, nhưng bạn cần nhớ vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng cho máy định kỳ để máy không bị bám bụi bẩn, két vào từ ngày này qua tháng khác, thiết bị bị hư hại dần dần và hoạt động với công suất thấp hơn ban đầu.

Điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh điều hòa Panasonic tại nhà để bạn có thể chủ động thường xuyên vệ sinh cho điều hòa nhà mình:

Những vấn đề cần lưu ý trước khi vệ sinh điều hòa Panasonic

Điều hòa là một thiết bị điện lạnh vì vậy mà để đảm bảo cho quá trình vệ sinh không gây ra chập nổ, hư hỏng và gây nguy hiểm cho người thực hiện thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Ngắt các kết nối điện trước khi thực hiện vệ sinh
  • Tránh làm bắn nước lên bộ phận của máy khi lau chùi để không bị điện giật
  • Vệ sinh máy bằng loại vải khô, vải thấm nước mềm hoặc máy hút bụi, không nên sử dụng các dung dịch chứa dầu hay sơn pha loãng.

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh điều hòa Panasonic

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng dưới đây để việc vệ sinh điều hòa được thực hiện chuẩn xác và nhanh chóng nhất:

  • Nên có một loại bơm tăng áp để tạo thành tia nước với áp suất lớn, tia nước này sẽ thổi bay các chất bẩn trong dàn nóng và dàn lạnh của điều hòa Panasonic ra ngoài, ngoài ra bạn sử dụng bình xịt kính để thay thế nhưng nhớ làm sạch bình.
  • Chuẩn bị các loại túi nilon lớn và dày, hoặc áo mưa kín để hứng nước bẩn được thổi ra từ điều hòa, bạn cần đảm bảo túi đủ dày để không bị rỉ nước khi đang vệ sinh. Khăn lau khô mềm để che vùng mạch điện và khăn thấm ướt để lau chùi vết nước đọng còn lại.
  • Dung dịch tẩy rửa đánh bay các vết bẩn khô và bám dính.
  • Các dụng cụ tháo lắp vỏ máy như tuốc-nơ-vít.

Hướng dẫn vệ sinh điều hòa Panasonic

Bước 1: Bạn cần phải hiểu rõ tình trạng của máy, khi máy điều hòa phát ra tiếng ồn hoặc không thổi gió thì cần tìm hiểu kĩ lưỡng. Sau đó tắt nguồn điện trong nhà để bắt đầu vệ sinh máy.

Tấm lưới lọc của điều hòa Panasonic

Tấm lưới lọc của điều hòa Panasonic

Bước 2: Sau khi đảm bảo nguồn điện được ngắt, bạn bắc thang và tháo vỏ máy bằng tuốc-nơ-vít, bạn sẽ thấy lưới lọc khí của điều hòa Panasonic, bạn cẩn thận kéo nó ra và rửa sạch bụi bẩn bám trên đó, nhưng không nên chà rửa quá mạnh, bạn có thể dùng vòi nước để xịt hết các lớp bụi bám trên lưới lọc, thấm cho khô rồi mới lắp vào, nhưng không nên làm khô bằng tác dụng nhiệt.

Bước 3: Điều hòa mà bạn đang dùng sử dụng công nghệ interver nên có rất nhiều mạch điện, bạn nên tuyệt đối tránh cho nước bắn vào mạch điện gây chập nổ. Thế nên bạn dùng khăn khô che kín các mạch điện.

Bước 4: Lấy túi nilon hoặc áo mưa kín lót dưới máy để hứng nước bẩn mà bạn xịt vào từ dàn lạnh thải ra, nên nhớ khi xịt nước thì nên dần dần vào các lá kim loại, không xịt quá mạnh sẽ bắn vào các bộ phận khác. Khi vệ sinh xong, bạn đóng máy và chờ đến khi dàn lạnh khô hoàn toàn, ít nhất mất  30 – 45 phút.

Bước 5: Bắt đầu vệ sinh dàn nóng, bạn dùng bơm tăng áp xịt nước vào lá kim loại của dàn nóng, bạn chú ý xịt thẳng vào lá kim loại để loại bỏ bụi bẩn tốt hơn.

Bước 6: Sau khi vệ sinh dàn lạnh và dàn nóng, bạn để các bộ phận hoàn toàn khô ráo, cuối cùng với cắm điện để khởi động điều hòa Panasonic.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách vệ sinh điều hòa electrolux nếu nhà bạn sử dụng nhiều hãng điều hòa khác nhau.

Lắp lại các bộ phận đièu hòa như ban đầu đã mở ra

Lắp lại các bộ phận đièu hòa như ban đầu đã mở ra

Sau khi vệ sinh điều hòa Panasonic, nếu bạn thấy máy có hiện tượng kêu và cảm thấy có vật cản khi vệ sinh máy mà không lấy ra được thì nên nhờ các nhân viên kỹ thuật đến bảo dưỡng máy.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi nhasachocsen.com.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.