Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Cách vệ sinh điều hòa Electrolux tại nhà từ a tới z

0

Cập nhật vào 17/04

Điều hòa Electrolux là thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam, với công suất hoạt động lớn, làm mát sâu và đặc biệt nhiều tính năng tiện lợi, điều hòa của Electrolux được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, để điều hòa bền lâu qua năm tháng, người dùng nên vệ sinh điều hòa thường xuyên và đúng cách.

Để có thể bảo trì hoặc bảo dưỡng cho điều hòa Electrolux định kỳ, bạn nên liên lạc với các chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn cao để đảm bảo quá trình bảo dưỡng đạt hiệu quả, nhất là với những công việc như sửa chữa, bơm gas điều hòa. Hoặc liên lạc với các dịch vụ vệ sinh nhà ở uy tín gần nơi mình ở. Nhưng với các công việc đơn giản và không cần chuyên môn như vệ sinh định kỳ, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để thực hiện với điều hòa nhà mình.

Điều hòa Electronic

Điều hòa Electronic

Một vài lưu ý và các dụng cụ cần thiết khi vệ sinh điều hòa Electrolux

Trước khi thực hiện vệ sinh điều hòa Electrolux, bạn nên lưu ý ngắt toàn bộ nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như tránh chập nổ gây hỏng hóc cho điều hòa. Điều hòa Electrolux có nhiều bảng điện tử, mạch điện nên khi vệ sinh cần đảm bảo che đậy để không bị bắn nước gây nổ điện.

Trước khi vệ sinh, bạn cần để tâm tới tình trạng điều hòa hiện tại xem có phát sinh tiếng kêu, rò nước hoặc bị đóng đá không, sau khi vệ sinh nếu vẫn xuất hiện tình trạng đó thì cần liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật đến sửa chữa.

Mọi bộ phận của điều hòa Electrolux được tháo ra để vệ sinh đều cần được hong khô tự nhiên hoặc bằng gió quạt, tuyệt đối không tác dụng nhiệt hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời. Sau khi các bộ phận đã sạch sẽ và khô ráo cần được lắp lại cẩn thận y như ban đầu.

Các dụng cụ cần thiết để tự vệ sinh điều hòa Electrolux là máng nước, tuốc-nơ-vít, khăn khô, máy bơm tăng áp, cầu thang, nước sạch.

Hướng dẫn cách tự vệ sinh điều hòa Electrolux

Vệ sinh dàn lạnh máy điều hòa Electrolux

Bạn cần sử dụng tuốc-nơ-vít để tháo các con ốc cố định vỏ máy, sau đó từ từ tháo lớp vỏ ra ngoài (nhấc mặt trước lên cao hơn chiều ngang của máy), mọi quá trình cần cẩn thận không được làm nứt vỡ vỏ máy.

Rút tấm lọc và vệ sinh thật sạch bằng nước mát

Rút tấm lọc và vệ sinh thật sạch bằng nước mát

Sau đó, bạn gạt chốt và rút các tấm lọc bụi ra ngoài dàn lạnh, bạn có thể dùng nước sạch để chà rửa hết bụi của tấm lọc, không dùng nước nóng hay sơn, dầu, tuy nhiên nên thực hiện nhẹ nhàng và làm khô tự nhiên hoặc bằng gió quạt, hoặc bạn dùng máy hút bụi để hút hết bụi bẩn. Khi phơi chỉ nên phơi tấm lọc không khí trong bóng râm, không đưa ra ánh nắng mặt trời.

Kế tiếp, bạn bắt đầu vệ sinh dàn lạnh, bạn bắc thang và đặt máng nước dưới máy điều hòa, bắt đầu dùng nước xịt vào để thổi hết bụi bẩn bên trong, nên nhớ trước đó đã bịt kín các bộ phận bảng điện và mạch điện tử. Đến khi làm sạch xong thì chờ máy khô từ 30 – 45 phút.

Sau khi các bộ phận đã khô ráo, bạn lắp lại các bộ phận như cũ và khởi động để xem có gặp trục trặc ở đâu không.

Vệ sinh dàn nóng máy điều hòa Electrolux

Cũng không khác nhiều dàn lạnh, dàn nóng của Electrolux cũng bám nhiều bụi bẩn nên cần được vệ sinh thường xuyên, bạn cũng tháo mở vỏ dàn ra và dùng bơm tăng áp xịt trực tiếp vào các lá kim loại, áp lực nước lớn sẽ làm cho các bụi bẩn của lá kim loại bị đánh bay, nên xịt thẳng vào các lá kim loại, nếu xịt không thẳng hướng sẽ làm lá bị lệch đi.

Lắp lại điều hòa như ban đầu và bật thử điều hòa

Lắp lại điều hòa như ban đầu và bật thử điều hòa

Sau đó bạn cũng hong khô dàn nóng và lắp đặt về trạng thái nguyên bản, khởi động điều hòa để dùng thử và kiểm tra xem điều  hòa nhà mình có vấn đề gì sau khi vệ sinh hay không.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi nhasachocsen.com.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.