Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

3 cách đánh bay vết ố vàng trên ruột gối nhanh và hiệu quả

0

Cập nhật vào 14/01

Mồ hôi thấm qua lớp vỏ gối hình thành vệt ố vàng, để lâu ảnh sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Sau đây là mẹo đánh bay những vết ố vàng trên ruột gối nhanh và hiệu quả.

Dù là loại vải nào thì qua một thời gian sử dụng, vỏ gối và ruột gối cũng sẽ xuất hiện những vệt ố vàng do mồ hôi của chủ nhân chiếc gối gây nên. Trung bình một năm cần có 2 lần giặt gối để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ, và một số mẹo hay mà bà nội trợ cần biết đó là:

1. Đánh bay vệt ố vàng trên ruột gối bằng Baking Soda

Nguyên liệu cần chuẩn bị là 3 cốc Baking soda, 1 cốc nước rửa bát, 1 cốc bột giặt, 1 cốc thuốc tẩy.

Trước tiên bạn cần tách ruột gối riêng ra rồi cho vào máy giặt, cần kiểm tra kỹ là gối có được giặt bằng máy giặt hay là không. Cho những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn vào máy giặt rồi xả đầy nước. Muốn đạt được kết quả cao thì khối lượng của ruột gối nên phù hợp với khối lượng của máy giặt.

Baking soda có nhiều tiện ích trong cuộc sống
Baking soda có nhiều tiện ích trong cuộc sống

Khởi động máy giặt trong vài phút rồi tắt máy, sau đó đảo ngược tất cả chúng với nhau. Lưu ý là không để chế độ máy đang chạy mà ngâm ruột gối trong vòng mấy tiếng. Khởi động máy lần hai và để máy chạy cho đến hết chu kỳ.

Bước cuối cùng là làm khô ruột gối. Bạn có thể đem ruột gối ra phơi nắng hay là sấy khô chúng luôn bằng máy giặt.

Nhiều người thích mặc đồ trắng, nhưng màu này lại rất dễ bị ố vàng sau vài lần sử dụng. Để giữ màu trắng cho quần áo, hãy tham khảo chia sẻ 4 Cách “chữa” quần áo trắng bị lem màu bằng nguyên liệu đơn giản.

2. Sử dụng giấm để xóa tan đi những vết ố vàng trên ruột gối

Nguyên liệu cần chuẩn bị là bột giặt, ½ chén giấm ăn, 1 chén hydrogen peroxide, chất tẩy.

Cho bột giặt và nước vào hòa tan với nhau rồi cho ruột gối vào ngâm trong thời gian là 10 phút. Sau thời gian đó bạn cho hydrogen peroxide và giấm ăn vào trong máy giặt, ngâm tiếp tục thêm mấy phút. (Hydrogen peroxide là một chất làm trắng tự nhiên còn giấm ăn có tác dụng là tẩy những vết ố vàng trên vải).

Giấm trắng để đưa vào máy giặt
Giấm trắng để đưa vào máy giặt

Ngâm đã xong thì bạn chỉ cần cho thêm một ít chất tẩy quần áo và bột giặt rồi khởi động máy giặt. Khâu cuối cùng là sấy ruột gối và phơi khô.

3. Sử dụng hàn the để làm sạch vết ố vàng trên ruột gối

Nguyên liệu cần dùng: 1 chén bột giặt, 1 chén nước tẩy rửa, nước nóng, 1 chén hàn the.

Tháo vỏ gối rồi xả đầy nước vào máy giặt pha với nước nóng theo tỷ lệ 1/3. Cho tất cả nguyên liệu vào trong máy giặt rồi bấm nút khởi động, cho máy chạy trong vòng máy phút để bột giặt, chất tẩy hòa tan với nhau.

Nhìn thấy chất tẩy và bột giặt được hòa tan, bạn tiến hành cho ruột gối vào lồng giặt. Bấm khởi động máy giặt theo 1 chu kỳ hoàn chỉnh.

Hàn the có hại trong thực phẩm nhưng có tác dụng để làm sạch vết ố vàng
Hàn the có hại trong thực phẩm nhưng có tác dụng để làm sạch vết ố vàng

Chú ý quan sát máy giặt chuyển sang giai đoạn xả nước lần thứ hai thì bấm nút tạm dùng, sau đó lật ngược ruột gối để cả hai mặt đều được tiếp xúc với nước nóng.

Muốn cho ruột gối được tẩu trắng hiệu quả hơn thì bạn có thể cho máy giặt thêm một chu kỳ hay xả lại thêm 1 lần nữa để loại bỏ đi hoàn toàn những chất giặt tẩy.

Công đoạn cuối cùng là làm khô ruột gối. Nếu nhà bạn có máy sấy thì có thể nhanh chóng sấy khô ruột gối. Nếu nhà bạn không có máy sấy thì chỉ cần phơi ra ngoài ánh nắng tự nhiên là được.

Với những mẹo sử dụng và những nguyên liệu dễ tìm kiếm mà hiệu quả cao, ruột gối của bạn sẽ có thể sáng sạch như mới. Hi vọng rằng cách mẹo này sẽ giúp cho các bà nội trợ có thể áp dụng, đánh bay những vết ố vàng ở trên ruột gối và  đảm bảo giấc ngủ ngon lành của các thành viên trong gia đình.

Góc chia sẻ: Một số thông tin về bệnh ung thư cổ tử cung mà bạn có thể tham khảo

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.