Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

4 Cách “chữa” quần áo trắng bị lem màu bằng nguyên liệu đơn giản

0

Cập nhật vào 25/11

Quần áo trắng mà bị lem màu là điều tồi tệ nhất không ai muốn gặp phải. Khi ấy có thể bạn cần đến những mẹo hay giúp khắc phục tình trạng này bằng những nguyên liệu đơn giản ngay trong nhà bếp. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Nỗi sợ hãi của nhiều người là khi lấy quần áo trắng ra mặc mà lại bị lem màu. Bạn cảm thấy khó khăn khi chiếc quần áo yêu thích lại bị như vậy, đừng lo lắng chỉ cần những nguyên liệu rất đơn giản, dễ kiếm mà lại có giá thành thấp sau đây quần áo bị lem cũng trắng sáng trở lại ngay.

1. Dùng chanh tươi

Một nguyên liệu rất dễ kiếm mà lại đánh bay vết lem trên quần áo đó là nước cốt chanh tươi với kết hợp với thuốc tím (bạn có thể mua thuốc tím ở các hiệu thuốc lớn, nhỏ đều có).  Pha loãng thuốc tím và bôi vào những vết lem trên quần áo. Tiếp theo là dùng nước cốt canh nhỏ lên phần thuốc tím đã bôi trước đó. Lúc này axit ở trong nước cốt chanh sẽ oxy hóa màu, làm mất đi những vết lem khó ưa trên quần áo.

Lọ thuốc tím và nước cốt chanh tươi

Lọ thuốc tím và nước cốt chanh tươi

2. Sử dụng Baking soda

Dùng Baking soda, nửa bát nước, nước oxy già trộn lẫn và quấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Dùng bàn chải đánh răng sạch lấy hỗn hợp vừa trộn lên những vết lem trên quần áo, bạn lưu ý chà nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng của vải.

Baking soda có thể đánh bay vết lem nhem trên quần áo

Baking soda là sản phẩm được nhiều người sử dụng để đánh bay vết lem nhem trên quần áo.

Chà liên tục hỗn hợp đến khi bạn cảm thấy chúng mờ đi rồi để yên trong vòng từ 15 đến 20 phút. Cách này sử dụng hiệu quả đối với chất liệu vải cotton. Sau khi đã đợi thì đem quần áo đi giặt như bình thường, kết quả cho thấy thật bất ngờ đấy.

Nếu bạn cần cách làm sạch các đồ vật bằng kính, hãy tham khảo chia sẻ 9 mẹo hay để lau kính tòa nhà sáng bóng

3. Sử dụng oxy già

Một biện pháp không kém phần hiệu quả đó là sử dụng oxy già. Bạn pha nước với oxy già với tỷ lệ là 1-6 để có được hỗn hợp dung dịch nước tẩy rửa vừa đủ dùng trước khi đem quần áo bị lem ngâm trong khoảng thời gian là 30 phút.

Ngâm trong 30 phút, sau đó bạn kiểm tra những vết lem đó có còn nữa không, nếu không còn nữa đem đi giặt với nước giặt thông thường, phơi tự nhiên. Oxy già là sản phẩm dùng trong y tế để tẩy rửa vết thương nên nó vừa không gây hại đến màu của vải, vừa không gây tổn thương đến da, tuyệt đối an toàn.

4. Dùng giấm ăn

Giấm trắng là một loại chất tẩy rửa dễ tìm kiếm, rẻ lại tuyệt đối an toàn, có công dụng tẩy rửa các vết bẩn đồ đạc trong nhà hay là vết bẩn trên quần áo. Giấm đánh bay những vết bẩn cứng đầu ở trên tay áo, cổ tay chỉ cần đổ dung dịch này lên vết bẩn, dùng bàn chải chà nhẹ nhàng.

Giấm trắng tuyệt đối an toàn khi tẩy các vết lem

Giấm trắng tuyệt đối an toàn khi tẩy các vết lem

Đối với quần áo bị lem thì pha loãng giấm với bột giặt và nước lạnh. Ngâm quần áo trong hỗn hợp đó trong thời gian là 30 phút rồi mang ra giặt như bình thường. Bạn không nên lo lắng về mùi chua của giấm bởi vì sau khi đã giặt và phơi khô quần áo xong thì quần áo sẽ trắng sạch, thơm tho mà không còn chút mùi chua của giấm.

Để đánh bay những vết lem trên quần áo bên cạnh những biện pháp trên, bạn cần phải chú ý là giặt quần áo màu ở nhiệt độ thấp, tránh giặt quần áo với nước nóng vì khiến cho áo dễ bị phai màu. Một lưu ý nữa là cần phân loại những quần áo màu riêng, quần áo trắng riêng, biện pháp tốt nhất là giặt riêng từng mẻ quần áo đã phân chia, làm theo sự hướng dẫn của của nhà sản xuất để quần áo khi giặt đảm bảo được chất lượng, cũng như thời gian sử dụng quần áo được lâu hơn.

Nội dung bài viết được tổng hợp bởi https://nhasachocsen.com

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.