Cách phối màu sơn hợp và sáng nhà cho người mệnh Hỏa

0
Chỉnh sửa gần nhất

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. Để ngôi nhà sáng hơn nên kết hợp với các màu xanh lá – màu tương sinh hợp nhất với người mệnh Hỏa (Xanh mộc sinh Hỏa). Cần tránh sử dụng màu đen, xanh nước biển hoặc xanh dương, bởi đây là màu của mệnh Thủy khắc chế Hỏa.

Tính cách người mệnh Hỏa

Những người có mệnh Hỏa thuộc các tuổi:

 • Giáp Tuất (1934, 1994)
 • Đinh Dậu (1957, 2017)
 • Bính Dần (1986) 
 • Ất Hợi (1935, 1995)
 • Giáp Thìn (1964)
 • Đinh Mão (1987)
 • Mậu Tý (1948, 2008)
 • Ất Tỵ (1965)
 • Kỷ Sửu (1949, 2009)
 • Mậu Ngọ (1978)
 • Bính Thân (1956, 2016)
 • Kỷ Mùi (1979),…

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím

Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím

Người mệnh Hỏa có những đam mê cháy bỏng, khả năng lãnh đạo, sự thấu hiểu, khả năng trực giác tố và rất hiểu lẽ phải. Họ chấp nhận rủi ro mạo hiểm, tự tin, chủ động, tham vọng, thẳng thắn, nhiệt tình, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng, dũng cảm, suy nghĩ nhanh, sáng tạo.

Những tính cách của người mang mệnh Hỏa: Cởi mở, hướng ngoại, tích cực, hào hứng, nhiệt tình, thẳng tính, quả quyết, hành động dứt khoát, nhanh nhẹn, nhiệt huyết.

Bất lợi của những người mệnh Hỏa: Hiếu thắng, thiếu kiên nhẫn, cả thèm chóng chán, khoa trương, tham hư vinh, kiêu ngạo và hiếu chiến.

Người mệnh Hỏa nên chọn màu sơn tường nào?

Hành Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng, mãnh liệt và nhiều đam mê. Màu sắc chủ đạo của người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím.

Ngoài ra kết hợp với các màu xanh lá – màu tượng trưng của hệ Mộc (Theo quan điểm của ngũ hành, Mộc sinh Hỏa). Đây là màu tương sinh tốt nhất cho người mệnh Hỏa, và cũng được coi là màu hợp nhất với người mệnh Hỏa.

Phòng khách người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống nhờ gam màu đỏ đặc trưng

Phòng khách người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống nhờ gam màu đỏ đặc trưng

Trang trí ngôi nhà với mà đỏ thể hiện được sự sang trọng và giàu có, tuy nhiên nếu sử dụng quá nhiều màu này sẽ sinh ra cảm giác mỏi mắt, bực bội và quá khích. Do đó chỉ nên sử dụng màu đỏ trong những trang trí chi tiết nhỏ của căn phòng.

Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác. Do đó nếu cân bằng được yếu tố Hỏa trong gia đình thì gia chủ sẽ duy trì được niềm vui, sự phấn khích giữa mối quan hệ vợ chồng.

Nếu gia chủ là một người làm về mảng xã hội, cần phải tiếp xúc với nhiều người khác nhau, hãy sử dụng màu da cam. Đây là màu tượng trưng cho “xã hội”, giúp kiến tạo nên năng lượng, tạo ra những cuộc hội thoại hay không gian thoải mái. Màu da cam rất tốt cho cung Tình Duyên và Danh Vọng.

Dù theo phong cách nào thì không gian dành cho người mệnh Hỏa thường chứa đầy cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ.

Sự ấm áp trong phòng ngủ người mệnh Hỏa nhờ biết cách phối 3 màu đỏ, hồng và tím

Sự ấm áp trong phòng ngủ người mệnh Hỏa nhờ biết cách phối 3 màu đỏ, hồng và tím

Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là gam màu nóng ấm vì vậy cần tiết chế mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với cường độ quá mạnh và mật độ quá nhiều.

Hạn chế kết hợp với màu xanh dương, xanh biển hoặc màu đen, vì Hỏa khắc Thủy.

Trong không gian màu trắng, nguồn năng lượng phong thuỷ sẽ giúp bạn mở rộng những cơ hội, cũng như đón chờ một tương lai nhẹ nhàng và tươi sáng.

Tham khảo: Những điều cần chú ý khi sơn lại cửa gỗ để đón năm mới

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng