Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

5 bước vệ sinh nhà mới xây xong nhanh gọn nhất

0

Cập nhật vào 25/11

Đối với những ngôi nhà mới xây thì công việc tốn nhiều thời gian và công sức nhất đó chính là việc vệ sinh tổng thể toàn bộ ngôi nhà. Tuy mất nhiều thời gian nhưng đây là giai đoạn cuối cùng để bạn có thể dọn vào nhà ở một cách chính thống. Dưới đây là những chia sẽ về cách vệ sinh nhà mới xây một cách nhanh chóng nhất.

Thay vì dọn vệ sinh công trình sau xây dựng theo phương pháp thông thường 3-4 người dọn vệ sinh căn nhà sẽ mất từ 1-2 ngày thì nguyên tắc tối thiểu ngoài các dụng cụ cần thiết khi tham gia vệ sinh như: chổi, bàn chải, xà phòng… cần biết khi dọn dẹp chính là ” Từ trên cao xuống, từ trong ra ngoài”

Có nghĩa là: Nhà cao tầng thì vệ sinh từ tầng cao nhất xuống tầng trệt; Trong 1 phòng thì vệ sinh từ trần nhà xuống dưới nền. Vệ sinh từ trong nhà xong mới ra ngoài sân

Đối với nhà nhiều tầng có nhiều phòng khi vệ sinh dứt điểm đến đâu thì đóng cửa bàn giao cho chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư đến đó.

5 bước vệ sinh nhà mới xây nhanh gọn nhất
Bước 1:
+ Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ phù hợp. Sau đó ta sẽ bắt đầu từ tầng cao nhất của tòa nhà. Làm từ trên cao xuống. Tốt nhất nên sử dụng những máy móc hiện đại như máy hút bụi, chủi lau đa năng, máy đánh vết bẩn….

Bước 2:
+ Vệ sinh từ tổng thể như dọn các loại rác to. Sau khi dọn xong dùng chổi quét bụi hoặc dùng máy hút bụi cho sạch. Làm vệ sinh tổng quan cho ngôi nhà

Bước 3:
+ Thực hiện vệ sinh chi tiết từ trên xuống, từ trong ra gồm: thiết bị điều hòa nhiệt độ, chiếu sáng, len tường, cửa, khung cửa, vệ sinh lau kính tòa nhà….
+ Đối với các vật liệu đặc bệt như kính, sắt, thép, nhôm, tủ gỗ Hòa Phát…. cần vệ sinh một cách cẩn thận theo đúng cách, tránh sử dụng các hóa chất làm ăn mòn, giảm chất lượng của thiết bị nội thất.

Bước 4:
+ Vệ sinh sàn: tuỳ theo loại sàn cứng hay sàn mềm, các loại sàn đá tự nhiên hay sàn gạch men, sàn hardener, sàn bê tông, sàn gỗ,…mà tiến hành cách thức vệ sinh phù hợp nhất.
+ Trước khi tiến hành làm sạch phải chuyển tất cả thiết bị, dụng cụ không cần thiết xuống tầng tiếp.
+ Thực hiện vệ sinh tầng tiếp theo và hoàn thành công trình như các bước trên.

Bước 5:
+ Bàn giao (nghiệm thu) từng hạng mục, từng phòng, từng tầng cho chủ đầu tư hoặc đại diện chủ đầu tư nhằm tránh trường hợp vệ sinh lại nhiều lần. Vì sao phải như vậy? Công trình sau xây dựng đã hoàn thành cơ bản nhưng còn một số hạng mục trang trí nội thất chưa hoàn thành như: lắp màn cửa, giường, tủ tài liệu, thiết bị giải trí,…Nên phải vệ sinh lại không đáp ứng được tiến độ công việc đã thoả thuận với chủ đầu tư lúc ban đầu và chủ đầu tư phải tốn thêm phí vệ sinh lại.

Bước 6:
+ Kiểm tra lần cuối toàn bộ công trình, khi kiểm tra nên đứng ở nhiều góc độ (đặc biệt là kính, gạch bóng kính, toilet, len tường, bếp)

Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.