Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Chữa bằng cách nào?

0

Cập nhật vào 07/02

Ung thư cổ tử cung sẽ không còn là cửa tử nếu như người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị bệnh, giữ tinh thần lạc quan, xây dựng chế độ ăn uống nghỉ ngơi, khỏe mạnh.

Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không?

Ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm, đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người phụ nữ nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Trung bình mỗi ngày, Việt Nam hiện có khoảng 14 ca mắc mới, trong đó 7 ca tử vong vì ung thư cổ tử cung. Con số này cao gấp 2 đến 3 lần số ca tử vong do các biến chứng liên quan tới thai sản (mang thai và sinh con). Các biến chứng nghiêm trọng của bệnh bao gồm:

 • Xuất huyết âm đạo, rò bàng quang âm đạo.
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến sinh lý nữ và đời sống vợ chồng
 • Gây tổn thương tử cung, thậm chí nhiều trường hợp phải cắt bỏ tử cung để hoàn toàn tính mạng.
 • Gây tử vong.

Ung thư cổ tử cung có chữa được không? Chữa bằng cách nào? 1

Phương pháp điều trị bệnh chính hiện nay là phẫu thuật kết hợp xạ trị, hóa trị. Ngoài ra bệnh nhân được khuyên nên dùng thêm nấm lim xanh. Nấm lim xanh là một loại nấm linh chi. Nhưng, loại nấm này chỉ mọc ra từ thân hoặc gốc cây Lim đã chết trong rừng nguyên sinh. Khi mô tả nấm lim xanh, người ta thường có sự so sánh với nấm linh chi. Nấm lim xanh thường có kích thước nhỏ hơn cũng như lớp vỏ ngoài xù xì hơn nấm linh chi.

Người ta thường tìm thấy nấm lim xanh trong một số cánh rừng nguyên sinh như Bắc Trường Sơn, Nam Trường Sơn, Tây Nguyên, Quảng Nam, rừng Lào, Sekong, Saravane,…

Theo tài liệu The Healing Power of Mushrooms của giáo sư Robert B.Beelma thuộc đại học Pennsylvania (Mỹ), nấm lim xanh có chứa chất Triterpenoids phân lập từ các bào tử chống HIV-1 protease, chống khối u, và các hoạt động chống ung thư. Chất này ngăn ngừa sự tấn công của các gốc tự do đối với tế bào gây nên bệnh ung thư. Ngoài ra Triterpenoids có tính kháng khuẩn cao, kìm hãm lại sự phát triển của tế bào ung thư, làm chậm quá trình di căn nguy hiểm.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về các tác dụng của nấm lim xanh trong bài Nấm lim xanh chữa bệnh.

Bệnh ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Tùy vào từng giai đoạn bệnh ung thư cổ tử cung mà việc điều trị sẽ đơn giản hoặc phức tạp, hiệu quả mang lại sẽ có sự khác nhau:

Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có chữa được không?

Theo bác sĩ Bạch Thị Chính – Giám đốc Y khoa Hệ thống Tiêm chủng VNVC: “Căn bệnh ung thư cổ tử cung được gọi là kẻ giết người thầm lặng, do không có những biểu hiện và triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn sớm. Ở giai đoạn muộn hơn, người bệnh mới xuất hiện những triệu chứng như mệt mỏi, kén ăn, sụt cân, quan hệ tình dục ra máu. Tuy nhiên, có rất ít người nghĩ đây là triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung. Rất nhiều bệnh nhân nhập viện trong giai đoạn muộn, khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn. Phụ nữ cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân, chỉ một ít thay đổi nhỏ cũng có thể là lời báo trước của những căn bệnh nguy hiểm”

Do ở giai đoạn đầu, tế bào ung thư vẫn còn ít, kích thước khối u còn nhỏ nên việc điều trị được đánh giá là nhanh và mang lại kết quả khả quan nhất. Giai đoạn này, bác sĩ sẽ lựa chọn cắt một phần hoặc toàn bộ tử cung hoặc xạ trị (dùng tia năng lượng X để chiếu vào khối u). Tuy nhiên, bằng các phương pháp này sẽ có mô sẹo để lại sau phẫu thuật, có thể sẽ gây hẹp cổ tử cung, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản do trứng và tinh trùng khó gặp nhau để tạo thành phôi. Trường hợp bị cắt bỏ quá nhiều mô, khi phụ nữ có thai trở lại thì dễ gặp phải nguy cơ dọa sảy.

Tỷ lệ sống trên 5 năm đối với người bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu là hơn 80%.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 2 có chữa được không?

Khối ung thư ở giai đoạn 2, tế bào đã bắt đầu lan đến âm đạo và các mô xung quanh cổ tử cung; có thể ra khắp vùng chậu. Giai đoạn này, phương pháp điều trị chính là xạ trị phối hợp với hóa trị, và không thể bảo tồn được chức năng sinh sản. Một số trường hợp mắc bệnh, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bỏ tử cung và buồng trứng, kết hợp cùng hóa trị và xạ trị.

Vì thế, trong một số trường hợp, trước khi điều trị xạ trị, hóa trị, bệnh nhân có thể thực hiện bảo tồn sinh sản bằng cách lưu trữ buồng trứng tại những bệnh viện lớn.

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 có chữa được không?

Ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 nghĩa là ung thư đã lan ra khỏi cổ tử cung, ăn lan vào chu cung (đến vách chậu), và 1/3 dưới âm đạo. Lúc này, tùy theo sự ăn lan mà bệnh lại được chia thành 2 giai đoạn nhỏ:

 • Giai đoạn 3A: Khối u chỉ khu trú tại 1/3 dưới âm đạo, chưa ăn lan vách chậu.
 • Giai đoạn 3B: Khối u đã lan ra vách chậu hoặc gây thận ứ nước hoặc thận mất chức năng

Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung giai đoạn này gồm:

Kết hợp hóa trị – xạ trị

Với phương pháp kết hợp, xạ trị được thực hiện song song với hóa trị theo liệu trình chuẩn trong khoảng 5 tuần. Phương pháp điều trị này giúp tăng khả năng kiểm soát bệnh tại chỗ và tăng tiên lượng sống, giảm tỷ lệ di căn xa.

Xạ trị áp sát

Phương pháp này sử dụng những hạt hoặc sóng mang năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư khu trú ở cổ tử cung, âm đạo. Nó là 1 phần quan trọng của điều trị tại chỗ ung thư cổ tử cung giai đoạn 3, giúp nâng cao liều xạ để tiêu diệt những tế bào ung thư ở cổ tử cung trong khi giảm bớt tác hại trên những cơ quan bình thường xung quanh.

Hóa trị liệu ung thư

Liệu pháp hóa trị sử dụng đơn lẻ hoặc phối hợp các loại hóa chất khác nhau để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư. Hóa trị được phối hợp với xạ trị trong ung thư cổ tử cung giai đoạn 3 giúp tăng hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, các hóa chất trong hóa trị thường ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và gây ra hàng loạt các tác dụng không mong muốn: buồn nôn, rụng tóc…

Tỷ lệ sống sau 5 năm đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn 3 là 25 – 35%.

Bệnh ung thư cổ tử cung có thể chữa được không ở giai đoạn cuối?

Ở giai đoạn cuối, khi mà các tế bào ung thư di căn xa đến bàng quang, phổi, xương… thì hầu như việc điều trị mang tính chất kéo dài sự sống cho bệnh nhân, giúp họ giảm đau đớn.

Phương pháp điều trị có thể áp dụng giai đoạn này là phẫu thuật cắt bỏ khối u, một phần hay toàn phần tử cung hoặc/và hóa xạ trị nhằm tiêu diệt tế bào ung thư ở một mức độ nhất định và ngăn không cho chúng tiếp tục di căn sang các cơ quan khác. Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người bệnh, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp để giành lấy cơ hội sống cao nhất cho người bệnh. 

Tiên lượng sống sau 5 năm cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối là 15%.

Dùng nấm lim xanh cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung có tác dụng gì?

Ngoài việc áp dụng các phương pháp điều trị trên thì bệnh nhân ung thư cổ tử cung được khuyên nên dùng thêm nấm lim xanh để hỗ trợ chữa bệnh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ chữa ung thư cổ tử cung nói riêng và ung thư nói chung rất tốt. Tại sao lại như vậy?

Sở dĩ nấm lim có công dụng tốt với bệnh nhân ung thư là bởi vì trong nấm giàu Beta Glucan – là chuỗi của các phân tử glucose, giúp phòng chống nhiễm trùng, chữa lành vết thương, nâng cao miễn dịch và làm giảm bớt tế bào ung thư. Beta glucan kích hoạt và tăng số lượng các tế bào miễn dịch cơ thể macrophage, chặn đứng các mầm bệnh, trong đó có tế bào ung thư.

Ngoài ra nấm lim xanh rừng chứa nhiều dược chất quý Triterpenes, Germanium, Polysaccharides… có công dụng ức chế sự gia tăng và di căn của tế bào ung thư, cũng như tăng sức đề kháng của bệnh nhân bằng nhiều phương thức khác nhau như chống tăng sinh, chống di căn, chống viêm, điều hòa miễn dịch.

Hơn nữa, Polysaccharides trong nấm lim rừng có chức năng biệt hóa tế bào (đặc biệt là các tế bào bạch cầu), tăng cường chức năng của hệ thống miễn dịch, từ đó phát huy khả năng hỗ trợ trị ung thư đạt kết quả khả quan. Nghiên cứu này đã được thử nghiệm lâm sàng và cho kết quả rất tốt trên nhiều người bệnh mắc ung thư.

Bệnh ung thư ở giai đoạn sớmnấm lim có thể dùng để hỗ trợ, kết hợp với quá trình trị liệu của Tây y để chữa trị các bệnh ung thư. Còn với ung thư giai đoạn cuốiđều đặn dùng nấm lim rừng giúp ngủ ngon, cải thiện tinh thần, giảm đau, kéo dài thêm thời gian sống.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về tác dụng của từng dược chất có trong nấm lim xanh tại video dưới đây:

Kiêng gì khi uống nước nấm lim xanh?

Khi uống nước nấm lim xanh tự nhiên, chúng ta cần kiêng:

Đầu tiên, kiêng kết hợp uống nấm lim xanh với long nhãn hoặc đường. Sự kết hợp này sẽ làm các dược tính trong nấm giảm bớt, tác dụng hỗ trợ chữa bệnh thuyên giảm bớt.

Tiếp theo, nước nấm lim xanh để qua đêm tuyệt đối không nên uống. Các dược chất trong nấm lim rừng lúc này đã bị biến đổi, khi uống có thể gây ngộ độc, tác động xấu đến cơ thể.

Thứ 3, đối với người mắc các bệnh lý về gan: viêm gan, xơ gan, ung thư gan… thì không nên sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu để uống. Sở dĩ vậy bởi cồn trong rượu sẽ gây hại men gan, khiến gan xơ hóa và tổn thương nhiều hơn.

Đặt mua nhanh nấm lim xanh theo địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC

 • Website: namlimxanhtunhien.com.vn
 • Địa chỉ: Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam
 • Số điện thoại: 0982419526
 • Email: congtynamtienphuoc@gmail.com

Chi phí điều trị ung thư cổ tử cung là bao nhiêu?

Các bệnh nhân ung thư cổ tử cung không chỉ phải đổi mặt với các vấn đề về bệnh tật mà còn phải chịu gánh nặng về mặt y tế rất lớn. Không chỉ chi phí điều trị mà còn rất nhiều chi phí phát sinh trong quá trình điều trị. Chi phí điều trị cho bệnh nhân cũng rất khác nhau, tùy thuộc vào đáp ứng điều trị, các phương pháp điều trị áp dụng cho từng giai đoạn bệnh trên từng bệnh nhân.

Ngoài ra, các cơ sở điều trị khác nhau có chất lượng dịch vụ khác nhau dẫn đến chi phí điều trị cũng có chênh lệch. Chỉ riêng chi phí mổ đã lên đến trên dưới 10 triệu đồng mỗi bên. Bệnh nhân có thể còn cần chi trả cho xạ trị, hóa trị liệu và các chăm sóc y tế khác.

Địa chỉ chữa ung thư cổ tử cung uy tín?

Cơ sở y tế ngày càng được đầu tư và phát triển giúp gia tăng cơ hội sống sót cho bệnh nhân mắc bệnh ung thư tăng lên đáng kể. Vì thế, ở cả ba miền đều có những bệnh viện có đội ngũ y tế giỏi, tận tình cũng những trang thiết bị hiện đại để phục vụ và điều trị bệnh.

 • Ở miền bắc, có các bệnh viện ung bướu hàng đầu như bệnh viện K, 108, Bệnh viện Bạch Mai hay các bệnh viện tư nhân như bệnh viện Thu Cúc, Hưng Việt..
 • Ở miền Trung, người bệnh có thể đến Trung tâm ung bướu – bệnh viện trung ương Huế và bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, nơi mới được đầu tư trang thiết bị y tế cùng đội ngũ bác sỹ chuyên gia hàng đầu.
 • Ở miền Nam, bệnh nhân ung thư phổi có thể đến bệnh viện Ung bướu thành phố Hồ Chí Minh, hoặc nếu có điều kiện hơn thì thăm khám ở bệnh viện đa khoa quốc tế Central Park, nơi được áp dụng kĩ thuật xạ trị chuẩn quốc tế.

Bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc ung thư cổ tử cung có chữa được không cũng như hướng dẫn các phương pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn. Mong rằng bạn luôn giữ được tinh thần lạc quan để vượt qua bệnh tật tốt nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.