Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tướng tai trường thọ có đặc điểm như thế nào?

0

Cập nhật vào 03/10

Theo quan niệm của văn hóa Phương Đông từ ngàn đời nay tai chính là bộ phận có liên quan mật thiết đối với sức khỏe của mỗi người do đó thông qua chúng có thể biết được người này có trường thọ hay không. Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của tướng tai trường thọ này thông qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tai trong nhân tướng học

Trong nhân tướng tai là bộ vị có mối quan hệ mật thiết với các cơ quan nội tạng do đó thông qua tai có thể biết được phần nào sức khỏe cũng như tuổi thọ của mỗi người. Ngoài ra chúng còn hỗ trợ cho quý tính của mắt, phú tướng của mũi, nếu một mình nó không đủ để định quý tướng, thọ tướng. Chính vì thế khi xem tướng tai người ta cần phối hợp cùng các bộ vị khác để có những nhận định chính xác và sát với thực tế nhất.

Một tướng tai được xem là tốt nếu chúng hội tụ đầy đủ các yếu tố sau:

  • Luân quách rõ ràng
  • Cả hai tai đều dày, thẳng, dái tai dày, tròn.
  • Da tai trắng hơn da mặt
  • Lỗ tai rộng

Người có tướng tai đẹp sẽ có sức khỏe tốt, sống thọ, gặp nhiều may mắn trong công việc và trong cuộc sống chính vì thế dễ có được thành công trên nhiều lĩnh vực. Ngược lại tướng tai xấu tuy không ảnh hưởng quá nhiều đến vận mạng tuy nhiên chủ nhân sở hữu tướng tai này sẽ có sức khỏe không tốt, kém may mắn, cần cố gắng và nỗ lực nhiều hơn để đạt được thành công như mong đợi.

Một số quan điểm nhân tướng học cho răng tai áp sát đầu cũng là một yếu tố cơ bản của tướng tai tốt, tướng tai có nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Vậy thực hư nhận định này như nào? mời bạn đọc click tại tướng tai áp sát đầu để tìm hiểu chi tiết nhất.

Tướng tai trường thọ có đặc điểm như thế nào?

Dái tai to và dày

Nhắc đến trường thọ không thể bỏ qua đặc điểm đầu tiên của tai đó chính là dái tai to và dày.

Dái tai to và dày của người trường thọ
Dái tai to và dày của người trường thọ

Theo đông y dái tai là nơi thể hiện rất rõ sức khỏe của thận do đó nếu dái tai càng lớn báo hiệu thận của người này tràn đầy sinh khí và sung mãn. Đây chính là yếu tố giúp phát dục, duy trì khả năng sinh sản và mang lại những tác dụng quan trọng cho sức khỏe. Bởi lẽ đó mà dái tai to và dày là đặc điểm cơ bản để nhận diện tướng tai trường thọ mà bạn có thể dễ dàng nhìn ra.

Ngoài ra, những người có thận khỏe, sung mãn, thông thường đều có biểu hiện kèm theo là răng rất chắc khỏe, tai thính, mắt tinh, hầu như không mấy khi sinh bệnh, cơ thể cường tráng. Đạt được những tiêu chí này, thông thường người có thận khí sung mãn đều có thể sống thọ.

Do đó khi xem các yếu tố về tai bạn có thể chú ý một số phương diện từ các bộ vị khác để có thể có được những nhìn nhận, đánh giá chính xác nhất.

Dái tai trong nhân tướng còn là bộ vị thể hiện cho phúc khí của mỗi người, nếu dái tai có kích thước lớn, dày và xệ xuống như tai phật được xem là người có phúc khí cực kỳ lớn, cuộc sống thường có quý nhân phù trợ về cả sức khỏe cũng như công danh hay sự nghiệp…bởi lẽ đó mà họ mang tướng trường thọ. Đây cũng được xem là một lý giải về tướng tai trường thọ thông qua nhân tướng học.

Thính lực tốt

Một yếu tố quan trọng mà có thể bạn không chú ý của tướng tai người trường thọ đó chính là thính lực của một người.

Y học hiện đại đã từng khẳng định qua các nghiên cứu thực tiễn rằng chức năng của thận có liên quan mật thiết đến thính lực của một người, bởi lẽ đó mà đa số những người mắc bệnh về thận thường có thính lực giảm sút, khả năng nghe gặp nhiều vấn đề, thậm chí khi nặng còn có thể không nghe rõ nữa.

Bên cạnh đó, trong tư liệu nghiên cứu Đông y cho thấy, những người thận có vấn đề đa số đều gặp trường hợp ù tai, điếc tai, khả năng nghe suy giảm rất nhiều ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tuổi thọ.

Khả năng nghe suy giảm chứng tỏ thận đang có vấn đề do đó sức khỏe người này cũng không được tốt chính vì thế khó mà trường thọ.

Người có thính lực tốt, khả năng nghe nhận và phân biệt âm thanh một cách rõ ràng, nhanh nhạy chính là yếu tố phản ánh chất lượng sức khỏe của cơ quan bài tiết tốt, vì thế sức khỏe của người này cũng tốt và thường sống khá thọ.

Vành tai sáng bóng, mịn màng

Người sở hữu dái tai trơn bóng, láng mịn, không có nhiều nếp nhăn được xem là sở hữu hệ thống huyết quản lưu thông tốt, các chức năng của tai được thực hiện tốt do đó đây được xem là yếu tố này giúp bạn nhận biết được tướng tai trường thọ. Ngược lại, Những người thùy tai có nhiều nếp nhăn và nhiều đường rãnh sâu thường là có các dấu hiệu bệnh xơ vữa động mạch do đó bạn nên chú ý để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời.

Tai sáng bóng của người sống thọ
Tai sáng bóng của người sống thọ

Màu sắc tai cũng là yếu tố giúp bạn có thể nhận diện được tình trạng sức khỏe của một người nếu như màu sắc tai tươi sáng, thường thì sáng hơn da mặt, màu sắc hồng hào, không thâm tím được xem là dấu hiệu tốt, người này có sức khỏe dồi dào, hệ thống nội tạng hoạt động tốt chính vì thế thường sống thọ.

Ngược lại nếu người nào có màu sắc vành tai chuyển sang màu đỏ, thậm chí hoặc màu sẫm hơn hay tím tái, như vậy là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sẽ xuất hiện các vấn đề về mỡ máu cao cần được thăm khám và chữa trị kịp thời để cơ thể hoạt động lại bình thường.

Ngoài ra người ta thường còn dựa vào cả độ dài của tai để đoán về vận mệnh cũng như tuổi thọ của một người, thường thì tai dài sẽ tốt hơn tai ngắn còn tốt hơn như thế nào? tại sao lại tốt mời bạn tìm hiểu chi tiết nhất tại dái tai dài.

Tướng tai trường thọ có thể nhận diện qua một số điểm cơ bản trên tuy nhiên trong quá trình luận tướng vẫn nên kết hợp nhiều yếu tố để những luận giải có thêm nhiều cơ sở, tăng độ chính xác.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.