Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Giá làm mái tôn đẹp chuẩn hiện nay

0

Cập nhật vào 08/11

Hiện nay, mái tôn không còn xa lạ với nhiều gia đình vì sự tiện dụng, thẩm mỹ, giá thành lại phù hợp. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều đơn vị quảng cáo làm mái tôn giá rẻ, kém chất lượng. Vậy giá làm mái tôn chuẩn đẹp hiện nay là bao nhiêu?

Để có báo giá chính xác nhất khi làm mái tôn, chúng ta cần phải hiểu mái tôn chuẩn đẹp là phải vừa đạt chuẩn về kỹ thuật và vừa có tính thẩm mỹ.

Giá làm mái tôn đẹp chuẩn hiện nay

Tiêu chuẩn mái tôn chuẩn đẹp

Đối với vấn đề kỹ thuật, cấu tạo và các bộ phận lắp đặt mái tôn vô cùng quan trọng để tạo nên hạng mục công trình có chất lượng. Thông thường, cấu tạo mái tôn có 3 phần chính gồm:

Khung: Đây là phần chịu lực lớn nhất của mái tôn nên tùy theo vị trí làm mái tôn để thợ thi công mái tôn lắp đặt sao cho phù hợp. Ví dụ như mái tôn ở sân che trước nhà sẽ khác khung làm tại sân thượng hay các công trình khác. Điều này khiến cho mái tôn có hướng mái, khung cột chắc chắn trước thời tiết khắc nghiệt.

Kèo và tôn lợp: Điều này lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của người dùng khi trên thị trường có nhiều loại tôn lợp khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu. Từ loại tôn lợp, người thợ thi công sẽ đề xuất các hệ thống kèo để đảm bảo nâng đỡ được tôn lợp. Hiện nay, thép hình hộp là loại đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng thi công và độ bền của mái lợp.

Ốc vít: Những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới mái lợp. Nguyên nhân chính là hệ thống ốc vít sau thời gian sử dụng sẽ bị ăn mòn theo thời gian, dễ khiến mái tôn bị thấm dột trong mùa mưa bão. Chính vì thế, khi chọn ốc vít làm mái tôn, bạn cần chọn ốc vít làm bằng inox, có mạ bên ngoài, kèm gioăng cao su nhằm chống thấm dột hiệu quả.

Giá làm mái tôn đẹp chuẩn hiện nay

Quy trình làm mái tôn chuẩn đẹp

Bên cạnh đó, để đảm bảo mái tôn có độ thẩm mỹ cao, sau khi tính toán các yếu tố kỹ thuật trên, người thợ thi công sẽ tiến hành bắn mái tôn đúng kỹ thuật. Cụ thể quy trình bắn mái tôn sẽ theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Lắp các viền tôn

Đầu tiên, người thợ sẽ phải dùng đinh đóng mái để cố định viền tôn vào mái nhà. Điều đặc biệt quan trọng là cần phải tránh đặt các viền này chồng lên các cạnh của máng xối. Mục đích chính là để khi mưa to, nước từ trên mái sẽ dễ dàng tập trung ở máng xối và giúp mái thoát nước một cách nhanh chóng.

Bước 2: Lắp tấm tôn

Nguyên tắc lắp tấm tôn là phải bắt đầu từ chỗ cao nhất xuống chỗ thấp nhất là mép mái. Tuy nhiên, khi lắp đến mép mái, người thợ nhiều kinh nghiệm sẽ đặt tấm tôn nhô lên khỏi mép ít nhất là ¾ inch để bảo vệ mép mái khỏi các tác động từ môi trường như mưa, nắng.

Khi lợp mái tôn, người thợ thi công sẽ dùng đinh vít có đầu đệm cao su để cố định tấm tôn. Khoảng cách chuẩn giữa các đinh vít này là 12 inch. Còn đối với các tấm tôn sẽ cần phải đặt chồng lên nhau ít nhất 1 inch để đảm bảo mái tôn không bị hở, trượt,…

Bước 3: Che các khe nối

Sau khi đã hoàn thành các bước mang tính kỹ thuật trên đây chính là việc dùng các tấm che uốn cong hình chữ V để che các khe nối. Đây là bước quan trọng để tạo nên độ thẩm mỹ của ngôi nhà.
Tất nhiên, sẽ tùy vào độ rộng của máng khe để thợ thi công mái tôn quyết định bắn 1 – 2 hàng ốc vít. Cuối cùng là kiểm tra lại toàn bộ công trình để xác định sai sót nếu có và vệ sinh khu vực thi công.

Giá làm mái tôn đẹp chuẩn hiện nay

Làm mái tôn chuẩn đẹp bao nhiêu tiền 1m2?

Cụ thể, tôn lợp có giá tham khảo cho các loại như sau:

  • Tôn kẽm chống ăn mòn cao 5 sóng vuông có giá từ 41.000 – 153.000 nghìn đồng tùy theo độ dày in trên tôn.
    Tôn màu là các tấm thép được phủ sơn, tạo giá trị thẩm mỹ có các loại 5 – 7 – 9 sóng với giá từ 40.000 – 75.000 đồng theo độ dày in trên tôn.
  • Tôn lạnh là tôn mạ nhôm kẽm, chống nóng tương đối tốt có giá từ 48.000 – 75.000 đồng tùy theo độ dày của tôn.
    Tôn PU cách nhiệt là vật liệu tổng hợp các ưu điểm của 3 loại tôn lạnh, tôn kẽm, tôn màu có giá 48.000 đồng với tôn 5 sóng và 51.000 đồng với tôn 9 sóng. Ngoài ra còn có tôn sóng ngói khổ 1,07m có giá từ 70.000 – 80.000 đồng.

Ngoài ra, giá tôn ở các thương hiệu như tôn Hoa Sen, tôn Việt Nhật, tôn Phương Nam,… lại không giống nhau. Chúng chênh nhau khoảng từ 6.000 – 10.000 đồng cho các sản phẩm cùng chủng loại.

Chưa kể giá làm mái tôn còn phụ thuộc vào giá thi công và khung thép đi kèm theo cấu trúc làm mái cụ thể của mỗi hộ gia đình. Chính vì thế, để được báo giá chính xác nhất khi làm mái tôn chuẩn đẹp, bạn có thể liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

  • Cơ Khí Trần Mười
  • Địa chỉ: 5 Trịnh Đình Trọng, Phường 5, Quận 11, TP.HCM
  • Điện thoại: 0972167499
  • Website: https://suacuasattainha.vn

Mời bạn tham khảo: Dịch vụ vệ sinh sau xây dựng

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.