Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những điều cần nhớ khi vệ sinh nhà tắm

0

Cập nhật vào 25/11

Thật khó chịu khi nhà tắm của gia đình bị bám nhiều loại chất bẩn khác nhau. Với các không gian nhà ở hiện đại, nhà tắm thường khép kín. Do đó, những mùi xú uế này trở thành điềm xấu trong phong thủy. Bạn đã biết làm sao để có thể làm sạch nhà tắm nhanh và hiệu quả chưa?

 Hãy để chúng tôi mách bạn những cách đơn giản này nhé!

1. Nguyên tắc cần tuân thủ khi vệ sinh cho nhà tắm

Để đảm bảo việc sạch sẽ được duy trì bạn phải tuân thủ nguyên tắc là vệ sinh thường xuyên, dọn dẹp đơn giản theo từng ngày và tổng vệ sinh toàn bộ theo từng tuần hay tháng. Như vậy bạn mới có thể giữ cho nhà tắm luôn sạch sẽ. Nếu để thời gian quá lâu, vết bẩn bám cặn cứng đầu sẽ khó tẩy rửa và vô cùng mất thời gian.

Có thể bạn quan tâm:

Tuân thủ nguyên tắc thấy bẩn là vệ sinh ngay, đánh bay vết bẩn dù là nhỏ nhất: Đừng nghĩ việc vệ sinh nhà tắm chỉ thực hiện khi bạn chuẩn bị mọi thứ và dành hẳn thời gian để vệ sinh. Sao bạn không loại bỏ những vết bẩn làm bận mắt mình bất cứ khi nào thuận tiện nhỉ? Ví dụ, sau khi bạn tắm bằng vòi sen, sử dụng khăn lau khô chậu rửa mặt, vòi nước hay lấy một chiếc khăn trong đó gần với bạn nhất và làm cho mọi thứ thật sạch sẽ một cách nhanh chóng. Như vậy bạn mới có thể giữ cho nhà tắm luôn sạch mà không lo bị bám bẩn quá nhiều.

 Cách hãy để vệ sinh nhà tắm hiệu quả

Tuân thủ nguyên tắc vệ sinh nhà tắm phải thực sự khoa học và đúng cách. Để làm được điều này, trước hết bạn phải chuẩn bị cho mình dụng cụ chuyên dụng để vệ sinh. Ví dụ như: khăn và những miếng bọt biển, một chiếc xô hoặc thùng nhỏ… Điều này sẽ làm cho việc lấy những dụng cụ này dễ dàng hơn lúc bạn cần và khi bạn thực hiện vệ sinh phòng tắm hàng ngày, bạn có thể nhận ra rằng phòng tắm đang sạch lên ngay lập tức.

Điều quan trọng nhất để có thể giữ phòng tắm luôn sạch và có thể tiết kiệm thời gian thì bạn hãy hạn chế tối đa việc bày bừa ra khu vực này nhé!

2. Những vị trí không nên bỏ qua khi vệ sinh nhà tắm

Nhà tắm của bạn có những điểm dễ thu hút ánh nhìn, có những vị trí dễ bám bẩn, bởi vậy khi vệ sinh. Bởi vậy, nên chú ý để có thể làm sạch một cách toàn diện.

Đối với vòi hoa sen, sau khi tắm bạn nên dùng một chiếc chổi cao su nhỏ hay sử dụng khăn và lau tất cả những nước bị vương vãi ra. Việc này chỉ lấy mất của bạn một hoặc hai phút nhưng lại giúp bạn tránh khỏi nấm mốc gia tăng trên khu vực tường đặt vòi sen. Chú ý kĩ vào những tấm rèm che khu vực tắm vòi sen bởi vì nấm mốc rất dễ xuất hiện với số lượng lớn trên đó.

Đối với gương trong nhà tắm, bạn hãy giữ cho nó luôn sạch sẽ và sáng bóng để có thể hài lòng khi ngắm nhìn bản thân. Hãy sử dụng loại nước làm sạch những đồ bằng kính để làm cho chiếc gương này không bao giờ bị nhạt nhòa bởi các chất bẩn.

Đối với sàn nhà: Nơi dễ làm sạch nhất nhưng cũng dễ cáu bẩn nhất. Hãy thường xuyên dùng bàn chải hay chổi cọ để có thể làm sạch những vùng bẩn. Đôi lúc hãy để cho sàn nhà tắm được khô ráo để tránh bị mọc rêu trơn bạn nhé!

Đối với Tolet, bạn hãy vệ sinh thường xuyên bằng các chất tẩy rửa hay khử mùi để có thể đảm bảo mùi hôi không xâm chiếm không phòng tắm.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách giúp phòng tắm nhà mình luôn sạch và thơm mát.

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.